Wednesday, 17 September 2014 03:09

TPHCM: Ra mắt quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư

Read 1137 times

Khoảng 50% người mắc bệnh ung thư không đủ khả năng điều trị đành ngậm ngùi chấp nhận số phận. Để hỗ trợ cho những mảnh đời bất hạnh mắc bệnh hiểm nghèo, ngày 9/9 tại bệnh viện Ung Bướu đã chính thức ra mắt Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư.

Theo thống kê tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 150.000 người mới mắc bệnh ung thư, trong đó 75.000 người tử vong. Tính riêng tại bệnh viện Ung Bướu, TPHCM mỗi năm có khoảng 20.000 người đến thăm khám và điều trị. Ung thư là một trong những căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao nhất ở cả nam và nữ, trở thành ghánh nặng của gia đình và xã hội bởi thời gian điều trị kéo dài, chi phí điều trị rất tốn kém.

15 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đầu tiên được quỹ hỗ trợ
15 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đầu tiên được quỹ hỗ trợ

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên cho biết: bệnh nhân ung thư thường có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện chăm sóc và theo dõi sức khỏe định kỳ nên khi phát hiện bệnh cũng là lúc căn bệnh ung thư đã ở giai đoạn muộn. 

“Tôi đã tận mắt chứng kiến cảnh bệnh nhân gạt nước mắt ngậm ngùi chấp nhận số phận khi nghe bác sĩ tư vấn về tình trạng bệnh và phác đồ điều trị. Chỉ vì kinh tế khó khăn, không ít người bệnh ung thư dù có thể chữa khỏi nhưng không lo nổi chi phí, họ bỏ điều trị hoặc điều trị không đúng phác đồ khiến bệnh tình diễn tiến ngày càng nặng thêm”.

Trước thực tế trên ngày 9/9, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai Tươi sáng (Trung ương) đã quyết định mở thêm chi nhánh tại bệnh viện Ung Bướu, TPHCM với mục đích chia sẻ nỗi đau với bệnh nhân ung thư. Đây là tổ chức phi lợi nhuận, hoạt động trong lĩnh vực nhân đạo từ thiện, tự tạo vốn, tự trang trải, nhằm hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân ung thư, hỗ trợ nghiên cứu khoa học và công nghệ về ung thư, góp phần nâng cao chất lượng phòng chống ung thư tại Việt Nam.

Những trường hợp bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn sau khi gửi hồ sơ xin hỗ trợ sẽ được Hội đồng thẩm định quỹ xem xét, đánh giá. Quỹ sẽ hỗ trợ từ 10 đến 30 triệu đồng cho mỗi bệnh nhân, tùy vào hoàn cảnh cụ thể của người bệnh. Thứ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên đồng thời là Chủ tịch quỹ cho biết: Từ tháng 6/2012 đến nay, quỹ đã kêu gọi được sự giúp sức của nhiều tổ chức cá nhân hỗ trợ cho 384 bệnh nhân ung thư nghèo.

Tại buổi lễ ra mắt, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư “Ngày mai Tươi sáng” tiếp nhận được hơn 1 tỷ đồng từ sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân. Quỹ đã trích ra 150 triệu đồng hỗ trợ cho 15 hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện Ung Bướu.

Theo dantri

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18104
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358444