Wednesday, 10 September 2014 01:45

Nguy cơ trẻ ung thư máu tăng nếu sản phụ uống cà phê

Read 1108 times

Một nghiên cứu mới đây được công bố trên tạp chí Sản phụ khoa Mỹ (American Journal of Obstetrics and Gynaecology)

Một nghiên cứu mới đây được công bố trên tạp chí Sản phụ khoa Mỹ (American Journal of Obstetrics and Gynaecology) đã chỉ ra rằng sản phụ uống 2 cốc cà phê mỗi ngày làm tăng 20% nguy cơ ung thư máu ở trẻ. Các nhà nghiên cứu cũng khuyến cáo Chính phủ nên thông báo nguy cơ này đến các bà mẹ để giảm lượng cà phê mỗi ngày.

Các nhà khoa học đã phân tích kết quả của hơn 20 nghiên cứu trước đây về mối quan hệ giữa việc mẹ uống cà phê và nguy cơ mắc bệnh ung thư máu ở trẻ. Kết quả cho thấy, những sản phụ uống cà phê có con có nguy cơ mắc ung thư máu cao hơn 20%. Nhưng nếu họ uống nhiều hơn 2 ly mỗi ngày, nguy cơ này tăng lên 60% và nếu họ uống từ 4 ly trở lên con số này là 73%.

Các nhà khoa học cho rằng, caffein có thể làm thay đổi ADN của các tế bào trong phôi thai và khiến chúng trở nên nhạy cảm hơn với sự phát triển của các khối u. Giáo sư Denis Henshaw, chuyên về hiệu ứng bức xạ trên người thuộc Trường đại học Bristol cho rằng:  “Tôi không nghĩ rằng phụ nữ nên từ bỏ hoàn toàn cà phê trong thai kỳ nhưng nên hạn chế tối đa lượng cà phê mà họ uống để bảo đảm sức khỏe cho cả mẹ và trẻ sơ sinh”.

Theo Daily mail, 8/2014/suckhoedoisong

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18709
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358445