Thursday, 28 August 2014 03:46

Ngồi nhiều làm gia tăng nguy cơ mắc một số ung thư

Read 966 times

 

 

 

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, thời gian ngồi nhiều mỗi ngày thì nguy cơ ung thư ruột kết tăng 8%, và nguy cơ phụ nữ mắc bệnh ung thư nội mạc tử cung tăng 10%.

ngoi-nhieu-lam-gia-tang-nguy-co-mac-mot-so-ung-thu1

Những người ngồi nhiều có nguy cơ ung thư cao hơn những người khác là đánh giá của một nghiên cứu mới.

Ví dụ, nhóm phụ nữ trong nghiên cứu, những người đã dành tổng tổng cộng 10 giờ mỗi ngày để xem tivi và ngồi tại nơi làm việc tăng 8% nguy cơ ung thư ruột kết và 10% nguy cơ ung thư nội mạc tử cung so với những phụ nữ thường ngồi cho 8 giờ mỗi ngày. Thậm chí, theo những phát hiện, kết quả này không quan trọng những người tham gia nghiên cứu hoạt động như thế nào khi họ không ngồi. Nghiên cứu này được công bố ngày 16/6/2014 trên tạp chí của Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ.

Hơn nữa, nó không quan trọng hoạt động như thế nào những người tham gia nghiên cứu là khi họ không ngồi, theo những phát hiện, được công bố ngày hôm nay (16 tháng 6) trên Tạp chí của Viện Ung thư Quốc gia.

“Các kết quả độc lập của hoạt động thể chất cho thấy hành vi ít vận động đại diện cho một yếu tố nguy cơ ung thư tiềm năng”, tác giả nghiên cứu, tiến sỹ Daniela Schmid của Đại học Regensburg ở Đức, nói với trang tin Livescience trong một email.

Tại Hoa Kỳ, 4,8 trong 100 người mắc bệnh ung thư đại tràng trong suốt cuộc đời của họ, và 2,7 trên 100 phụ nữ bị ung thư nội mạc tử cung, tiến sĩ Graham Colditz, của Trung tâm Ung thư Siteman và Khoa Ngoại tại Đại học Y khoa Washington ở St Louis đã viết trong một bài xã luận đi kèm nghiên cứu.

Trong nghiên cứu mới, các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ 43 nghiên cứu quan sát trước đó, thực hiện trên hơn 4 triệu người, trong đó có gần 70.000 người bị ung thư. Nghiên cứu về hậu quả tiêu cực của việc ngồi cả ngày từ những năm 1960 trở lại đây, Colditz cho biết, khi các nhà nghiên cứu kiểm tra những người đưa thư những người có mức độ di chuyển gần như liên tục mỗi ngày) có tỷ lệ tỷ lệ tử vong do ung thư ruột kết thấp hơn so với kế toán viên và nhân viên văn phòng khác.

"Béo phì là một động lực chính cho nhiều căn bệnh ung thư và nghiên cứu cho thấy béo phì và hành vi ít vận động có liên quan", Colditz nói. "Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng thời gian ngồi nhiều sau bữa ăn có liên quan đến lượng đường trong máu cao hơn, do vậy cũng có liên quan đến nguy cơ ung thư ruột kết tăng lên", ông cho biết thêm

Vì vậy, mọi người nên vận động nhiều nếu công việc của họ đòi hỏi họ phải ngồi trong thời gian dài? Các nhà nghiên cứu khuyên những đối tượng như vậy nên tránh ngồi lâu trong khi làm việc thường xuyên bằng cách kết hợp một số hoạt động thể chất nhẹ vào thói quen hàng ngày của họ.

"Ví dụ, thay vì liên lạc với các đồng nghiệp của bạn thông qua điện thoại hoặc gửi email, bạn có thể đi bộ hoặc đi cầu thang để đến văn phòng của họ," Schmid cho biết. Các nhà nghiên cứu khuyến khích mọi người nên tập thể dục dưới mọi hình thức để có lợi cho sức khỏe tổng thể.

"Nếu mọi người không thể chạy bộ buổi sáng, sau đó có thể đi bộ hoặc đi xe đạp đến nơi làm việc, hoặc tranh thủ đi bộ nhanh trong giờ ăn trưa đều có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe của bạn, "Schmid cho biết.

Theo Người Đưa Tin/ngonluan

 

 

 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18672
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358445