Thursday, 05 July 2018 01:14

Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu – Bệnh viện Bạch Mai phối hợp khám miễn phí tầm soát ung thư vú tại tỉnh Hà Tĩnh

Read 1969 times

Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu – Bệnh viện Bạch Mai phối hợp khám miễn phí tầm soát ung thư vú tại tỉnh Hà Tĩnh

BS Trần Thu Hạnh

Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu, bệnh viện Bạch Mai

Ngày 23/06/2018, các bác sỹ Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu - Bệnh viện Bạch Mai đã phối hợp với Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Hà Tĩnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh khám sàng lọc, phát hiện sớm ung thư vú cho chị em phụ nữ huyện Thạch Hà, Cẩm Xuyên, thành phố Hà Tĩnh.

3311 anh 1

Từ sáng sớm, khi biết có chương trình này, đã có rất nhiều chị em phụ nữ đến đăng ký khám sàng lọc ung thư và bệnh lý tại vú. Cho đến buổi chiều có tất cả 596 chị em phụ nữ đến khám.

3311 anh 23311 anh 3

Qua chương trình khám sàng lọc chúng tôi phát hiện được 56 ca có dấu hiệu bất thường tại vú. Các bệnh nhân này được chụp Xquang tuyến vú hai bên, xét nghiệm tế bào học u vú nhằm xác định tổn thương lành tính hoặc ác tính. Có 1 trường hợp xét nghiệm tế bào học u vú là ung thư biểu mô tuyến vú và 2 trường hợp nghi ngờ là ung thư vú. Các bệnh nhân này đã được tư vấn nhập viện làm các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán và điều trị. Do bệnh nhân chủ động đi khám sàng lọc nên các trường hợp này đều là giai đoạn sớm, cơ hội chữa khỏi bệnh cao.

3311 anh 4

Ung thư vú là bệnh hay gặp nhất trong các bệnh ung thư ở phụ nữ Việt Nam (theo số liệu thống kê của Tổ chức Nghiên cứu ung thư quốc tế). Nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn sớm, khả năng điều trị khỏi bệnh rất cao. Vì thế, việc khám sàng lọc tại các cơ sở y tế cho chị em phụ nữ rất cần thiết. Bên cạnh việc khám, chị em phụ nữ được các bác sỹ tư vấn cách tự khám vú tại nhà, nhằm chủ động phát hiện sớm các tổn thương.

nguồn: ungthubachmai.com.vn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18672
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358445