Tuesday, 14 June 2016 07:13

Bức xạ điện thoại có gây ung thư não?

Read 1691 times

Sau nhiều thập kỷ tranh luận bất phân thắng bại, mới đây, nhiều nghiên cứu được tài trợ bởi chính phủ liên bang Mỹ đã chính thức đưa ra kết luận, bức xạ điện thoại di động gây ra bệnh ung thư não. Thông tin này được đưa ra dựa trên Báo cáo bằng chứng từng phần của Chương trình nghiên cứu chất độc Quốc gia (NTP) về tần số sóng bức xạ điện thoại di động và bệnh ung thư ở chuột.

Các nhà nghiên cứu phát hiện thấy hàng ngàn con chuột trong nghiên cứu được tiếp xúc với cường độ bức xạ cao, nhiều con đã pháy triển bệnh ung thư não và ung thư tim. Một số xuất hiện dấu hiệu u thần kinh đệm, khối u của các tế bào thần kinh đệm ở não hay hiện tượng schwannoma (u tế bào) ở tim. Trước đây, các nghiên cứu về dịch tễ học của con người và nghiên cứu về phơi nhiễm điện thoại di động đều pháy hiện thấy cả hai loại khối u nói trên liên quan đến bức xạ điện thoại. Ngược lại, không có bất kỳ con chuột nào ở nhóm đối chứng, không tiếp xúc với bức xạ lại phát triển các khối u như vậy.

Kết quả nghiên cứu của NTP có thể dẫn tới một cuộc tranh luận mới giữa ngành công nghiệp điện thoại di động và các nhà khoa học.

DS. Trang Nhung (Theo Naturalnews)_Sức khỏe & Đời sống

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 17150
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358444