Monday, 16 May 2016 07:33

Nga vừa nghiên cứu ra “thần dược nano” diệt từng tế bào ung thư

Read 1502 times

Ngày 16-3, hãng tin RIA Novosti đưa tin, các nhà khoa Nga đang phát triển thuốc nano đầu tiên trên thế giới có thể phát hiện và điều trị ung thư giai đoạn đầu.

Đây được xem là một kỹ thuật siêu hiện đại sẽ được áp dụng để dẫn thuốc ngấm vào từng tế bào ung thư nhưng không gây độc hại cho hệ miễn dịch của bệnh đang được phát triển lần đầu tiên ở Nga.

Một kỹ thuật siêu hiện đại sẽ được áp dụng để dẫn thuốc ngấm vào từng tế bào ung thư nhưng không gây độc hại cho hệ miễn dịch của bệnh đang được phát triển lần đầu tiên ở Nga

Giáo sư Alexander Mazhuga, chủ nhiệm phòng nghiên cứu vật liệu nano - y sinh trực thuộc Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Nga cho biết, các nhà nghiên cứu dự kiến tiến hành thử nghiệm lâm sàng bắt đầu từ 2018.

Giai đoạn thử nghiệm ban đầu sẽ sử dụng thuốc cản quang có chứa magnetit để phát hiện khối u não thông qua chụp cộng hưởng từ (MRI). Tập thể nghiên cứu bắt đầu phát triển công cụ chẩn đoán tinh vi này từ năm 2014, họ là những nhà khọc học hàng đầu chuyên nghiên cứu bệnh ung thư,  hiện giảng dạy tại Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia, Đại học Quốc gia Lomonosov Moscow và Đại học Dược Quốc gia Pirogov.

Các nhà khọc học hàng đầu chuyên nghiên cứu bệnh ung thư tại Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia, Đại học Quốc gia Lomonosov Moscow và Đại học Dược Quốc gia Pirogov đã nghiên cứu nên phương pháp mới để trị tế bào gây ung thư

Thuốc cản quang mang tính đột phá của họ có chứa các hạt polymer sinh học được phủ magneti có kích thước trung bình 40nanomet, nên dễ dàng được phát hiện trên máy cộng hưởng từ.  Nó cho phép phát hiện ung thư giai đoạn đầu,  giảm chi phi rất nhiều  so với những phương pháp chẩn đoán hình ảnh khác, đặc biệt không gây độc hại.

“Chúng tôi đang tiến hành nghiên cứu cùng với những hạt nano magnetit polymer sinh học có chứa một loại dược chất chống ung thư. Kỹ thuật của chúng tôi chưa xuất hiện  trên thế giới, nó có thể tìm và tiêu diệt từng tế bào ung thư”, Tiến sĩ Mazhuga tự hào cho truyền thông sở tại biết.

Hoa Quỳnh

(Theo Sputniknews)_ suckhoedoisong.vn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 17135
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358444