Monday, 16 May 2016 07:06

Mỗi năm VN có thêm 12.000 người mắc ung thư vú

Read 1444 times

Mỗi năm Việt Nam có khoảng 12.000 trường hợp mới mắc ung thư vú. Việc phát hiện và điều trị sớm là yếu tố then chốt quyết định kết quả chữa bệnh.

Ngày 26/3, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng dưới cùng Hoffmann - La Roche tổ chức Hội thảo “Tiếp cận toàn diện trong kiểm soát ung thư vú” nhằm chia sẻ về phương pháp tiếp cận toàn diện trong kiểm soát ung thư vú (bao gồm sàng lọc phát hiện sớm và điều trị).

Với hơn 200 bác sỹ đầu ngành trong và ngoài nước, hội thảo đã thảo luận, củng cố kiến thức và báo cáo về phương pháp “Điều trị ung thư vú HER2+ tiếp cận trên từng nhóm bệnh nhân”.

ung thư vú, điều trị trúng đích, ung thư
Hội thảo "Tiếp cận toàn diện trong kiểm soát ung thư vú"

Tại Hội thảo, các chuyên gia cho biết ung thư vú là căn bệnh ung thư rất thường gặp trên thế giới và tại Việt Nam. Ở nữ, nguy cơ mắc ung thư vú trung bình là khoảng 1/8 trong suốt cuộc đời.

Điều trị ung thư vú hiện nay đã có những bước tiến lớn về phương pháp điều trị như phẫu thuật, xạ trị, hóa chất và kết hợp với các phương pháp điều trị khácnhư liệu pháp nội tiết tố, liệu pháp sinh học (điều trị nhắm trúng đích) và thực tế đã cải thiện đáng kể chất lượng điều trị ung thư vú.

Tuy nhiên, yếu tố then chốt vẫn là việc điều trị khi ung thư đang ở giai đoạn sớm. Việc điều trị ung thư vú mang đến kết quả tốt nhất luôn luôn phải đòi hỏi sự tiếp cận toàn diện: từ việc tầm soát và điều trị.

Nếu được phát hiện ở giai đoạn đầu có thể chữa khỏi bệnh tới hơn 80%, ở giai đoạn 2, tỉ lệ này sẽ là 60%, sang giai đoạn 3 khả năng khỏi hẳn thấp hẳn. Đến giai đoạn 4 thì thường việc điều trị chỉ để kéo dài cuộc sống, giảm bớt các triệu chứng đau đớn.

Ung thư vú HER2 dương tính (HER2+) là một trong những loại ung thư vú khá phổ biến và phát triển nhanh hơn so với các trường hợp UTV còn lại. Theo số liệu của Viện Nghiên cứu Phòng chống Ung thư - Bệnh viện K, mỗi năm có khoảng 12.000 trường hợp mới mắc ung thư vú (UTV). Trong đó 25% số ca được chẩn đoán là ung thư vú HER2 dương tính.

Q.Anh_ vietnamnet.vn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18304
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358444