Tuesday, 10 November 2015 01:07

Khám sàng lọc miễn phí ung thư vú cho phụ nữ tại Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu, Bệnh viện Bạch Mai

Read 2560 times

Khám sàng lọc miễn phí ung thư vú cho phụ nữ tại Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu, Bệnh viện Bạch Mai

 Trong thời gian vừa qua Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu Bệnh viện Bạch Mai đã phối hợp với Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng cùng tổ chức khám sàng lọc, phát hiện sớm bệnh ung thư vú cho các phụ nữ từ 40 tuổi trở lên với chủ đề “Tầm soát ung thư vú ngay khi sang tuổi 40”. Chương trình này được tổ chức vào 4 ngày thứ 7 (17/10,24/10,31/10 và 7/11/2015), tập thể các y bác sỹ thuộc Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức triển khai khám sàng lọc miễn phí ung thư vú (gồm khám lâm sàng, siêu âm vú cho 100% các phụ nữ và chụp X quang tuyến vú cho các trường hợp nghi ngờ ác tính).

GS.TS. Mai Trọng Khoa, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu cho biết: Đây là một chương trình do Bộ Y tế và Quĩ Ngày mai tươi sáng phát động trên phạm vi toàn quốc với mục tiêu khám cho 12.000 phụ nữ từ 40 tuổi trở lên nhằm tầm soát, phát hiện sớm bệnh ung thư vú. Cho đến nay có rất nhiều tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư nói chung và bệnh ung thư vú nói riêng. Nếu được phát hiện sớm, bệnh Ung thư vú có thể chữa khỏi hoàn toàn, vừa tăng hiệu quả, vừa giảm chi phí điều trị. Sự tầm soát và phát hiện sớm ung thư vú không những có ý nghĩa cho chính người bệnh nhân mà còn có ý nghĩa về mặt kinh tế xã hội to lớn cho cộng đồng. Bệnh viện Bạch Mai là một trong bốn cơ sở tại Hà nội tham gia chương trình khám sàng lọc miễn phí bệnh ung thư vú này.

Trao đổi với chúng tôi, TS.BS. Phạm Cẩm Phương, Phó Giám Đốc Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu nói: “Chúng tôi đã triển khai khám cho hơn 1600 phụ nữ trên 40 tuổi, cho đến nay đã phát hiện được 4 trường hợp Ung thư vú, và hai trường hợp nghi ngờ và đang được hẹn lịch sinh thiết định vị tổn thương dưới hướng dẫn của chụp X quang tuyến vú”.

4 trường hợp bệnh nhân Ung thư vú được phát hiện qua chương trình này hiện đang được điều trị tại Trung tâm. Tâm sự với chúng tôi một bệnh nhân nói:

“Tôi cảm thấy rất mình may mắn được khi tham gia chương trình khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư vú này, tôi tình cờ biết chương trình khi đi vào thăm người nhà đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và tình cờ nhìn thấy tấm biển về chương trình này do Quĩ Ngày mai tươi sáng và Bệnh viện Bạch Mai cùng tổ chức. Tôi rất vui khi được phát hiện ra bệnh ở giai đoạn sớm. Nếu không gặp được chương trình này, thì không biết khi nào tôi mới chủ động đi khám bệnh, và lúc đó bệnh của tôi chắc cũng đã ở giai đoạn muộn rồi. Xin trân trọng cảm ơn Quĩ Ngày mai tươi sáng, cảm ơn Bệnh viện Bạch Mai… đã giúp tôi phát hiện sớm bệnh và điều trị bệnh”.

Bệnh nhân Phan T. H., quê ở Nam Định tâm sự: “Cảm ơn chương trình, cảm ơn các tình nguyện viên, cảm ơn tập thể Y bác sỹ đã phát hiện sớm bệnh cho tôi. Tôi đang đi chăm con gái sinh cháu tại Bệnh viện, được các bạn tình nguyện viên đến mời đi khám bệnh theo chương trình, thế là tôi tham gia, ai ngờ mình có bệnh. Khi được GS.TS. Mai Trọng Khoa, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu thăm khám, giải thích về bệnh cho tôi, tôi mừng quá, nhờ được phát hiện sớm tôi sẽ chữa khỏi hoàn toàn được bệnh”.

Theo GS.TS. Mai Trọng Khoa: “Việc khám sàng lọc cho bệnh nhân nữ lứa tuổi trên 40 có ý nghĩa rất quan trọng, nhằm phát hiện sớm ung thư vú, từ đó có phương pháp điều trị an toàn, hiệu quả, giảm chi phí, mang lại chất lượng và thời gian sống thêm cho người bệnh”.

2952 anh 1

2952 anh 2

Hình ảnh phụ nữ trên 40 tuổi đang chờ được vào khám tại Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu, Bệnh viện Bạch Mai

2952 anh 3

Thạc sỹ, bác sỹ Phạm Thị Thiên Hương đang khám bệnh

2952 anh 4

BS Hoàng Thị Giang đang siêu âm vú cho phụ nữ tham gia chương trình

2952 anh 5

Điều dưỡng Đào Thị Thuận đang hướng dẫn bệnh nhân vào các phòng khám

 

 

Tin và bài: Phương Thủy

 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18104
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358444