Friday, 23 October 2015 14:02

Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu bệnh viện Bạch Mai 45 năm xây dựng và phát triển

Read 3841 times

Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu bệnh viện Bạch Mai 45 năm xây dựng và phát triển

             Hôm nay, trong không khí  tưng bừng phấn khởi, vinh dự và tự hào, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám đốc bệnh viện Bạch Mai, Trung tâm YHHN&UB long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập Trung tâm YHHN&UB, cho phép tôi thay mặt toàn thể cán bộ viên chức Trung tâm xin nhiệt liệt chào đón và bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới tất cả các quý vị lãnh đạo, các vị khách quí, các Thầy Cô, cùng toàn thể cán bộ viên chức đã và đang công tác tại Trung tâm YHHN&UB, bệnh viện Bạch Mai.

 dsc0132

Giám đốc bệnh viện Nguyễn Quốc Anh phát biểu khai mạc

Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu bệnh viện Bạch Mai (Nguồn ảnh: bachmai.gov.vn)

ba xuyen UXUB

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên phát biểu chỉ đạo trong Lễ kỷ niệm

45 năm Thành lập Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu bệnh viện Bạch Mai. (Nguồn: vov.vn)

             Cách đây 45 năm, năm 1970, để thực hiện chủ trương phát triển ngành Y học phóng xạ, Bộ Y tế đã quyết định thành lập Tổ nghiên cứu chuyên đề phóng xạ Y học tại Bệnh viện Bạch Mai do BS Phan Văn Duyệt làm tổ trưởng.  Đây là đơn vị đầu tiên ở miền Bắc Việt Nam nghiên cứu ứng dụng các đồng vị phóng xạ trong y học. Ngay từ những ngày đầu tiên này, đơn vị đã được Ban giám đốc bệnh viện Bạch Mai hết sức tạo điều kiện, được sự hỗ trợ của UBKH &KT Nhà nước và đặc biệt có sự quan tâm của cố GS Hoàng Đình Cầu, nguyên thứ trưởng Bộ Y tế.

             Trải qua chặng đường lịch sử 45 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, tập thể cán bộ viên chức Trung tâm đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, đóng góp nhiều thành tích vào trang sử vẻ vang hơn 100 năm của bệnh viện Bạch Mai anh hùng. Lịch sử của Trung tâm có thể được chia thành các giai đoạn:

-          Giai đoạn hình thành và hoạt động của Tổ nghiên cứu chuyên đề Phóng xạ học(1970-1978).

-          Giai đoạn thành lập và phát triển Khoa YHHN (1978-2003).

-          Giai đoạn xây dựng và phát triển Khoa YHHN & ĐTUB (2003-2008).

-                     Giai đoạn phát triển, mở rộng thành Trung tâm YHHN&UB  (từ 2008 đến nay).

             Thời kỳ đầu (năm 1970), lúc đó cuộc kháng chiến chống Mỹ của đất nước ta ở vào giai đoạn quyết liệt, giặc Mỹ bất đầu mở rộng ném bom đánh phá miền Bắc, cơ sở làm việc của Tổ nghiên cứu chuyên đề là khu vực hầm ngầm dưới nhà A1, A3, Bệnh viện Bach Mai. Tổ nghiên cứu với các thành viên đầu tiên gồm BS Phan Văn Duyệt, CN. Hoàng Thế Long, CN. Vũ Đức Hùng, KTV. Phạm Yến Ngọc, KTV. Đinh Tuấn Thủy đã bắt đầu hoạt động với những máy móc thô sơ nhưng những kết quả nghiên cứu ứng dụng các đồng vị phóng xạ trong chẩn đoán và điều trị bệnh thu được kết quả tốt đẹp. Năm 1972 số cán bộ nhân viên được tăng lên, nhân lực bao gồm cả biên chế thuộc Trường đại học Y Hà nội và Bệnh viện Bạch Mai. Năm 1973, cơ sở làm việc được chuyển lên khu nhà 1 tầng  tại khoa Lao cũ và nhà kho cấp 4 được cải tạo lại (nằm ở Tòa nhà Khoa Vi sinh ngày nay), điều kiện hoạt động lúc này đã có thuận lợi hơn.

Sau một thời gian hoạt động, được sự quan tâm và giúp đỡ của Ban giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, đặc biệt là GS.BS Đỗ Doãn Đại, Giám đốc Bệnh viện lúc đó, các  nghiên cứu ứng dụng đồng vị phóng xạ đã phát triển nhanh chóng, lực lượng cán bộ được tăng cường thêm như TS. Vũ Vân Anh, BS. Trần Xuân Trường, BS. Lê Bảo Toàn, CN. Nguyễn Quốc Trân, KTV. Trịnh Văn Tân, KTV. Đinh Tuấn Thủy, Hộ lý Đào Thị Đương. Đến năm 1974, Bộ Y tế ra quyết định thành lập Đơn vị nghiên cứu chuyên đề phóng xạ Y học tại bệnh viện Bạch Mai do Bác sỹ Phan Văn Duyệt làm Trưởng đơn vị và Phó tiến sỹ Phan Sỹ An làm Phó trưởng đơn vị.

Ngày 01 tháng 04 năm 1978, Ban giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đã ra quyết định thành lập Khoa Y học hạt nhân thuộc bệnh viện Bạch Mai do Bác sỹ Phan Văn Duyệt làm Trưởng khoa, Kỹ sư vật lý hạt nhân Hoàng Thủy Hồ làm Phó trưởng khoa. Bệnh viện Bạch Mai cũng đã nâng cấp các cơ sở hạ tầng và cải thiện điều kiện làm việc cho Khoa; năm 1979, Khoa được xây dựng thêm một nhà cấp 4 với diện tích 120 m2 trên nền nhà kho cũ của Bệnh viện. Thời gian này Khoa YHHN thực hiện các chức năng nhiệm vụ cụ thể như sau:

1) Chẩn đoán và điều trị bằng kỹ thuật y học hạt nhân

2) Đào tạo nguồn nhân lực cho ngành YHHN:

Năm 1987, Bộ môn YHHN, Trường Đại học Y Hà Nội được thành lập với cơ sở thực hành tại Khoa YHHN Bệnh viện Bạch Mai do PGS.TS. Phan Văn Duyệt làm Trưởng Bộ môn.  Đây là Bộ môn duy nhất trong cả nước đào tạo về chuyên khoa YHHN, thuộc trường Đại học Y Hà nội. Nhiều cán bộ chuyên khoa của các bệnh viện Trung ương và địa phương trong cả nước đã được đào tạo và bổ túc tại Khoa YHHN Bệnh viện Bạch Mai như: Hải Phòng, Thái Nguyên, Bệnh viện 108 quân đội, Bệnh viện K, Bệnh viện Nhi Trung ương, Nghệ An, Quảng Bình, Huế, Đà Nẵng, Đắc Lắc, Lâm Đồng, Nha Trang, Thành phố Hồ chí Minh, Cần Thơ….

3) Nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế:

     Khoa YHHN Bệnh viện Bach Mai đã phối hợp với các khoa lâm sàng và cận lâm sàng khác của Bệnh viện, các bộ môn của Trường Đại học Y Hà Nội hoàn thành nhiều công trình nghiên cứu trong khuôn khổ 2 đề tài cấp Bộ về ứng dụng đồng vị phóng xạ để chẩn đoán và điều trị bệnh từ 1974 đến 1987.

Thông qua viện năng lượng nguyên tử Việt Nam và IAEA, Khoa YHHN đã được nhận viện trợ nhiều trang thiết bị hiện đại thời bấy giờ, nhiều hợp tác quốc tế được thực hiện, nhiều cán bộ của khoa được ra nước ngoài học tập, trao đổi khoa học. Các cán bộ của Khoa được mời đi dự hội nghị khoa học về YHHN và tham gia thuyết trình, báo cáo khoa học ở Nhật, Mỹ, Ấn Độ, Hàn quốc...,

4) Chỉ đạo ngành:

             Với tư cách là Đơn vị đầu ngành, Khoa YHHN Bệnh viện Bạch Mai đã đào tạo cán bộ, chỉ đạo kỹ thuật và giúp đỡ nhiều mặt để xây dựng và phát triển nhiều cơ sở YHHN ở các địa phương. Đến nay, cả nước có hơn 30 cơ sở YHHN sử dụng đồng vị phóng xạ trong y tế.

Cuối năm 1993, Bộ Y tế quyết định cử PGS.TSKH. Phan Sỹ An, Trưởng bộ môn Y vật lý Trường Đại học Y Hà Nội về kiêm nhiệm Trưởng Khoa YHHN Bệnh viện Bạch Mai. Lúc này nhân lực của Khoa đã được bổ sung thêm. Khoa được Bộ Y tế  giao cho nhiệm vụ chỉ đạo chuyên khoa, hoàn thiện các quy trình quy phạm và chức trách chế độ chuyên môn.

Đầu năm 2003 Khoa YHHN đã được Bệnh viện giao thêm nhiệm vụ chẩn đoán và điều trị bệnh ung bướu. Theo đề nghị của Ban giám đốc Bệnh viện Bạch Mai ngày 12 tháng 05 năm 2003, Bộ Y tế đã ra quyết định thành lập Khoa Y học hạt nhân và Điều trị ung bướu (YHHN&ĐTUB) trên cơ sở Khoa YHHN của Bệnh viện Bạch Mai. Một trong những yếu tố quan trọng cho sự ra đời của khoa YHHN & ĐTUB là có sự ủng hộ tạo điều kiện thuận lợi của Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện và các phòng ban, các đơn vị lâm sàng trong bệnh viện, đặc biệt là của GS. TS. Trần Quỵ - GĐ Bệnh viện, CVCC Bùi Thành Chi-PGĐ BV, cũng như của PGS.TS Nguyễn Chí Phi, BS Trần Thị Thịnh, TS Trần Thúy Hạnh - PGĐ BV, BSCKII Nguyễn Quốc Anh - Trưởng phòng TCCB... Bên cạnh đó các chuyên gia hàng đầu ngành ung thư Việt Nam như PGS.TS. Phạm Duy Hiển, PGS.TS. Đoàn Hữu Nghị - PGĐ BV K, đặc biệt là của GS.TS. Nguyễn Bá Đức - GĐ BV K, PCT Hội ung thư Việt Nam đã tạo điều kiện, ủng hộ cho khoa phát triển.

Tháng 01 năm 2005, PGS.TS. Mai Trọng Khoa được giao nhiệm vụ Trưởng khoa YHHN&ĐTUB. TS. Trần Đình Hà là Phó trưởng khoa.

Trong thời gian này trang thiết bị của khoa đều cũ, lạc hậu, hỏng và gần như không sử dụng được, cơ sở hạ tầng xuống cấp, nguồn ngân sách của nhà nước chưa được cấp để mua sắm trang thiết bị. Nhân lực của khoa thiếu trầm trọng, đặc biệt là các bác sỹ chuyên khoa.

Trước tình hình khó khăn như vậy, Đảng ủy, BGĐ BV, đặc biệt là GS. TS. Trần Quỵ - GĐ BV, CVCC Bùi Thành Chi - PGĐ BV đã tạo mọi điều kiện thuậnlợi nhất cho quá trình phát triển của khoa. Cụ thể là cho phép khoa YHHN&ĐTUB được liên kết liên doanh (xã hội hóa) để có các phát triển kỹ thuật mới và hiện đại. Bệnh viện cũng đã đồng ý cho cải tạo, nâng cấp sửa chữa toàn bộ khoa YHHN&ĐTUB.

Cuối năm 2005, việc sửa chữa, nâng cấp cơ sở được hoàn thành, Khoa YHHN&ĐTUB đã có một cơ sở hoàn toàn đổi mới rộng rãi, khang trang hơn, với thiết bị hiện đại đáp ứng với vai trò nhiệm vụ được giao. Bộ Y tế và Bệnh viện đã đầu tư thêm để xây dựng khoa YHHN&UB hoàn chỉnh thực hiện đầy đủ chức năng nhiệm vụ trong giai đoạn mới.               

Từ năm 2006, Khoa Y học hạt nhân và ung bướu - Bệnh viện Bạch Mai đã được bổ sung thêm nhiều bác sỹ nội trú chuyên ngành ung thư, thần kinh, huyết học, hồi sứccấp cứu. Nhân lực của khoa ngày càng ổn định hơn. Cũng vào thời điểm này, PGS.TS. Mai Trọng Khoa đã được bổ nhiệm làm Trưởng Bộ môn YHHN - Trường Đại học Y Hà Nội.

Tháng 10 năm 2007, PGS.TS. Mai Trọng Khoa được bổ nhiệm giữ chức Phó giám  đốc bệnh viện Bạch Mai.

Cuối năm 2007, Khoa YHHN&ĐTUB đã thực sự phát triển cả về quy mô, tổ chức, các lĩnh vực hoạt động và chất lượng chuyên môn. Ngày 22/12/2008 Bộ Y tế ra quyết định thành lập Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu Bệnh viện Bạch Mai do PGS.TS. Mai Trọng Khoa làm giám đốc, TS.BS. Trần Đình Hà làm phó giám đốc Trung tâm.

Đến thời điểm này, Trung tâm đã có thêm một số thiết bị mới theo phương thức xã hội hóa như máy xạ hình SPECT, hệ thống chụp PET/CT mô phỏng và chẩn đoán, máy chụp CT mô phỏng, máy xạ trị gia tốc tuyến tính LINAC thế hệ mới, máy xạ phẫu Gamma quay...    Nhiều thiết bị ngang tầm các nước trong khu vực và thế giới. Trung tâm đã thực hiện:

+ Các kỹ thuật YHHN trong chẩn đoán và điều trị

-          Xây dựng và phát triển  các kỹ thuật Y học hạt nhân hiện đại để chẩn đoán, điều trị bệnh nhân ung thư và các bệnh lý khác

-          Điều trị ung thư bằng các thuốc phóng xạ

-          Kết hợp các phương pháp lâm sàng, cận lâm sàng chẩn đoán bệnh ung bướu.

-          Điều trị bệnh ung thư bằng các phương pháp: nội khoa, hoá chất, phẫu thuật và xạ trị... Phát triển các phương thức xạ trị ung thư hiện đại như: Xạ trị chiếu trong bằng dược chất phóng xạ, xạ trị áp sát bằng tấm áp, cấy hạt phóng xạ, xạ trị áp sát, xạ trị chiếu ngoài bằng máy gia tốc (LINAC), xạ phẫu bằng dao Gamma quay. Tiếp nhận, điều trị và theo dõi các bệnh nhân bị bệnh nhiễm xạ, sự cố bức xạ trong toàn quốc.

+ Hình thành và phát triển Đơn vị gen trị liệu.

             Năm 2010 được sự đồng ý của Ban giám đốc và Bộ Y tế, Đơn vị Gen trị liệu chính thức được thành lập, PGS.TS. Mai Trọng Khoa được giao nhiệm vụ Trưởng đơn vị, PGS.TS. Trần Đình Hà và TS. Nguyễn Quốc Tuấn làm Phó trưởng Đơn vị. PGS.TS. Trần Thuý Hạnh, PGS.TS. Nguyễn Văn Kình làm cố vấn Khoa học. Đơn vị Gen trị liệu đã được trang bị nhiều thiết bị hiện đại, có thể thực hiện được hầu hết kỹ thuật xác định các đột biến gen gây ung thư, từ đó giúp cho việc điều trị nhiều loại ung thu được hiệu quả, an toàn, chính xác hơn. Đơn vị này cũng đã triển khai được kỹ thuật tách tế bào gốc mô mỡ tự thân và điều trị thành công nhiều bệnh nhân thoái hoá khớp gối.

+ Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế:

-          Nghiên cứu ứng dụng các kỹ thuật YHHN, ung bướu  mới, hiện đại để chẩn đoán và điều trị ung thư và các bệnh lý khác

-          Trung tâm đã làm chủ nhiệm 2 đề tài cấp Nhà nước, 5 đề tài cấp bộ. Nhiều đề tài cấp cơ sở đã được thực hiện. Trung tâm chủ trì 10 Thử nghiệm lâm sàng đa quốc gia...

-          Phối hợp với Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA), các hội Ung thư và YHHN thế giới, khu vực và các nước liên quan thực hành công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo, chuyển giao kỹ thuật , tranh thủ sự hợp tác và hỗ trợ về mọi mặt.

+ Đào tạo, giảng dạy:

Là cơ sở huấn luyện, thực hành và đào tạo về chuyên khoa YHHN&UB cho các đối tượng trung cấp, cao đẳng, đại học và sau đại học của các địa phương trong cả nước và các chương trình đào tạo chuyển giao công nghệ hợp tác quốc tế .

+ Thực hiện công tác chỉ đạo ngành, chỉ đạo tuyến:

Thực hành công tác chỉ đạo tuyến của bệnh viện Bạch Mai trong lĩnh vực YHHN&UB.

Giúp Bộ Y tế trong công tác chỉ đạo ngành và tư vấn về chuyên môn YHHN, An toàn và kiểm soát bức xạ, ung bướu trong toàn quốc và hợp tác với các ngành khoa học kỹ thuật khác.

Sau chặng đường 45 năm phấn đấu xây dựng, trưởng thành và phát triển, hiện tại Trung tâm YHHN&UB bệnh viện Bạch Mai là cơ sở có trang thiết bị hiện đại, đồng bộ có đội ngũ cán bộ được đào tạo cơ bản, năng lực chuyên môn cao được Bộ Y tế giao nhiệm vụ là đơn vị đầu ngành về YHHN và là một trong ba đơn vị hạt nhân trong lĩnh vực Ung bướu của cả nước, bao gồm TT YHHN và UB BV BM, BV K, BV Ung bướu - TP HCM.

             Về nhân lực, cơ cấu tổ chức, Trung tâm hiện nay có: 112 CBVCcó trình độ chuyên môn cao, tâm huyết, đoàn kết phấn đấu vươn lên.Trung tâm có các đơn vị trực thuộc:

+         Đơn vị YHHN chẩn đoán

+         Đơn vị YHHN điều trị

+         Đơn vị Hóa trị ung thư

+         Đơn vị Phẫu thuật ung thư

+         Đơn vị Xạ trị ung thư

+         Đơn vị Điều trị chống đau và chăm sóc giảm nhẹ

+         Đơn vị Gen trị liệu và tế bào gốc

+         Đơn vị An toàn bức xạ

+         Đơn vị nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế

+         Đơn vị đào tạo, chỉ đạo tuyến

+         Đơn vị tư vấn, tái khám, điều trị ngoại trú

+         Chi bộ Đảng thuộc TT YHHN và UB: Hiện nay chi bộ có 10 Đảng viên, Bí thư chi bộ là GS.TS. Mai Trọng Khoa, Phó bí thư chi bộ là PGS.TS. Trần Đình Hà. Là chi bộ Đảng trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiều năm liên tục.

+         Công đoàn cơ sở: hiện có 67 đoàn viên, chủ tịch công đoàn là ThS.BS. Vương Ngọc Dương, phó chủ tịch công đoàn là ThS.BS. Vũ Hữu Khiêm.

Tập thể các đoàn viên công đoàn trung tâm YHHN&UB luôn tham gia đầy đủ và tích cực mọi hoạt động do công đoàn bệnh viện, công đoàn ngành tổ chức và đạt được nhiều thành tích như giải Nhì, giải Ba liên hoan Văn nghệ, giải Ba bóng đá hội thao, giải Nhất cầu lông, giải Nhất bóng bàn, cờ tướng nữ...

+         Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Trung tâm YHHN&UB: hiện nay có 42 đoàn viên TNCSHCM, bí thư chi đoàn là ThS. BS. Nguyễn Xuân Thanh, BS Ngô Thùy Trang là phó bí thư.  Chi đoàn Trung tâm YHHN&UB có truyền thống hoạt động sôi nổi, các đoàn viên tích cực phấn đấu trau dồi đạo đức, chuyên môn, tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học phát triển kỹ thuật...Tập thể chi đoàn và nhiều cá nhân đã nhận được khen thưởng của Bộ Y tế, Trung ương đoàn, thành đoàn Hà Nội, quận đoàn Đống Đa, Hội thầy thuốc trẻ Trung ương và Hội thầy thuốc trẻ Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai. Chi Đoàn Trung tâm đã liên tục tham gia Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà nội và đạt 2 giải Nhất, 1 Giải Ba.

Trong những năm gần đây, với sự quan tâm  sâu sắc và chỉ đạo, giúp đỡ của Đảng ủy, BGĐ bệnh viện, đặc biệt là Bí thư đảng ủy- Giám đốc bệnh viện - PGS.TS Nguyễn Quốc Anh và các đồng chí trong BGĐ, trung tâm đã đạt được những thành tựu to lớn trong phát triển khoa học công nghệ. Trung tâm đã trở thành một trong những Trung tâm kỹ thuật cao về YHHN&UBcủa cả nước và khu vực.Các  kỹ thuật chẩn đoán và điều trị hiện đại ngang tầm các nước trong khu vực và thế giới mà Trung tâm YHHN&UB, bệnh viện Bạch Mai đã thực hiện được:

-          Triển khai mới và lần đầu tiên ở bệnh viện Bạch Mai kỹ thuật PET/CT

-          Xạ trị gia tốc tuyến tính LINAC với kỹ thuật xạ trị điều biến liều

-          Xạ trị điều biến liều (IMRT) mô phỏng trên hình ảnh PET/CT.

-          Xạ phẫu bằng dao gamma quay.

-          Chẩn đoán và điều trị bằng kỹ thuật YHHN

-          Xạ trị trong chọn lọc bằng hạt vi cầu phóng xạ Y90 điều trị ung thư gan nguyên phát và thứ phát.

-          Cấy hạt phóng xạ I -125 điều trị ung thư tuyến tiền liệt:

-          Xạ trị áp sát suất liều cao: Để điều trị ung thư cổ tử cung, ung thư thực quản, ung thư vòm, ung thư trực tràng.

-          Điều trị ung thư kết hợp đa mô thức, điều trị  theo cá thể sử dụng các  thuốc hóa chất thế hệ mới, các thuốc điều trị nhắm đích, các phác đồ mới.

-          Ứng dụng công nghệ sinh học phân tử trong chẩn đoán, điều trị ung thư.

-          Sản xuất tế bào gốc từ mô mỡ và ứng dụng tế bào gốc mô mỡ tự thân trong điều trị.

-          Tư vấn, tái khám, sàng lọc phát hiện sớm bệnh Ung thư.

         Sự trưởng thành và phát triển của Trung tâm YHHN&UB luôn gắn liền với sự quan tâm và đầu tư của lãnh đạo Bộ Y tế, Đảng uỷ và Ban giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, sự ủng hộ của cácViện, Trung tâm, khoa, phòng, ban trong Bệnh viện và sự hợp tác, giúp đỡ của các Bệnh viện khác. Với những thành tích xuất sắc đã đạt được, Tập thể Trung tâm đã nhận được nhiều hình thức khen thưởng:

-          Tập thể Lao động xuất sắc liên tục từ năm 2005 đến nay.

-          Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế từ năm 2005 đến nay

-          Bằng khen của Thủ tướng chính phủ  năm 2008. 

-          Giấy khen của GĐ bệnh viện

-          Huân chương lao động hạng 3 của Chủ tịch nước năm 2011.

-          Bằng khen của Trung ương Đoàn cho Chi Đoàn Trung tâm YHHN&UB

-          Bẳng khen của Hội thầy thuốc trẻ Trung Ương năm 2014

ub5

Ban lãnh đạo Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế

trong Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu bệnh viện Bạch Mai (Nguồn ảnh: bachmai.gov.vn)

             Để đáp ứng nhu cầu chung của bệnh viện Bạch Mai, một trong những trung tâm y tế hàng đầu của cả nước và hội nhập quốc tế của y học Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực YHHN&UB, Trung tâm sẽ phát triển trở thành Trung tâm chuyên sâu về YHHN&UB đầu ngành của bệnh viện Bạch Mai với cơ sở khang trang, trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, đội ngũ cán bộ thầy thuốc giỏi, trình độ kỹ thuật chuyên môn ngang tầm với các nước trong khu vực và thế giới.

              Trải qua 45 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của Trung tâm YHHN&UB vô cùng vinh dự và tự hào về Trung tâm của mình. Bằng các nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách , tập thể Trung tâm đã vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Bộ Y tế, bệnh viện giao cho để xây dựng được một Trung tâm YHHN&UB như ngày nay. Trong tình hình thế giới và đất nước còn có nhiều khó khăn, thách thức nhưng cũng có nhiều vận hội, toàn thể cán bộ viên chức Trung tâm YHHN&UB nguyện đoàn kết vượt mọi khó khăn, dưới sự chỉ đạo của Ban giám đốc bệnh viện Bạch Mai, Bộ Y tế, phát huy truyền thống vẻ vang của các thầy, các thế hệ đi trước, xây dựng Trung tâm ngày một lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu của một Trung tâm chuyên khoa đầu ngành về YHHN&UB của cả nước.


dsc0198

  Tập thể CBVC Trung tâm YHHN&UB xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Y tế, các cơ quan ban ngành, các Tổ chức quốc tế và Đảng ủy, BGĐ bệnh viện Bạch Mai đã chỉ đạo, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện cho sự thành lập, xây dựng và phát triển của Trung tâm, Xin bày tỏ lòng tri ân đến tất cả các cán bộ lãnh đạo tiền nhiệm, các bậc thầy cô, các CBVC các thế hệ đi trước nay không trở về gặp mặt. Thế hệ thầy thuốc Trung tâm YHHN&UB hôm nay xin trân trọng cám ơn những công lao đóng góp to lớn của thế hệ các bậc thầy đi trước, nguyện quyết tâm phấn đấu giành nhiều thành công hơn nữa.

Hà Nội, ngày 23 tháng 10 năm 2015

PHÓ GIÁM ĐỐC BỆNH VIỆN

GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM YHHN&UB


GS.TS. Mai Trọng Khoa

Nguồn: ungthubachmai.com.vn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18104
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358444