Error
  • JUser::_load: Unable to load user with id: 64
Monday, 15 September 2008 08:49

Trung Quốc: 14 trẻ nhập viện vì uống sữa có melamine

Read 2404 times WRITTEN_BY 
12 trẻ nhỏ ở tỉnh Gansu đã phải nhập viện, 1 trong số này đã chết sau khi uống loại sữa công thức hiệu Sanlu. Hiện mới chỉ có 6 trẻ đã qua giai đoạn khó khăn.

Xét nghiệm sữa nhãn hiệu Sanlu cho thấy có chất tripolycyanamide, còn được biết đến dưới cái tên melamine, trong 700 tấn sản phẩm của hãng này.

 

Các chuyên gia sức khỏe cho biết melamine là một hóa chất thô, được dùng nhiều trong quá trình sản xuất nhựa, vải, hồ dán.... Nếu được đưa vào cơ thể sẽ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản, gây sỏi thận, sỏi bàng quang.

 

“Hợp chất này sẽ làm tăng cao nồng độ nitrogen, một trong những chỉ số dùng để đo hàm lượng protein trong thực phẩm”, một chuyên gia sức khỏe giấu tên giải thích về việc tại sao lại có hợp chất này trong thực phẩm.

 

BS khoa Tiết Niệu Lu Yuan, làm việc tại Bệnh viện Quân giải phóng cho biết sỏi thận không chỉ gây hại cho thận mà còn gây hại không nhỏ đối với não, tim, phổi và gan của trẻ.

 

Bệnh viện của BS Lu hiện đang tiếp nhận điều trị 14 bệnh nhân nhỏ tuổi.

“Bọn trẻ nhập viện trong tình trạng kiệt quệ và sốt cao. Một số không hề đi tiểu trong 2 - 3 ngày và đây là một dấu hiệu rất nghiêm trọng”, BS Lu cho biết.

 

Bộ Y tế Trung Quốc cho biết đã triển khai một cuộc điều tra toàn diện về sữa công thức Sanlu nhiễm tạp chất. Tất cả các sở y tế trong toàn quốc sẽ phải làm báo cáo về các trường hợp trẻ nhỏ bị sỏi thận trong thời gian gần đây.

 

Nhân Hà

Theo Chinadaily

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo vinmec

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 7594
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358414