Friday, 05 September 2008 09:50

Chụp X quang tóc phát hiện ung thư vú

Read 2739 times
Lần đầu tiên trên thế giới, cách xét nghiệm ung thư vú bằng kỹ thuật chụp X quang mái tóc có thể sẽ được triển khai tại Australia cuối năm nay.

Kết quả từ thử nghiệm trên 2.000 phụ nữ Australia đã cho thấy kỹ thuật này khá hiệu quả, dù tỷ lệ chẩn đoán thành công chỉ là 75%, thấp hơn so với con số 95% mà công ty Fermiscan - đơn vị phát triển kỹ thuật này, có trụ sở tại Sydney - hy vọng.

Giám đốc điều hành David Young cho biết kết quả này vẫn "tương đối chính xác" so với kỹ thuật chụp X quang ngực, và công ty dự kiến thực hiện một nghiên cứu thí điểm ở Adelaide trước khi tiến hành trên toàn quốc.

Kỹ thuật này dựa phát hiện mới đây của một đại học Australia rằng khối u vú có thể làm thay đổi cấu trúc phân tử của tóc.

Khối u tiết vào máu hóa chất gọi là cytokines, chất có thể làm thay đổi cách thức mà nang tóc làm việc để tạo ra sợi tóc. Và sự khác biệt này có thể được ghi lại nhờ kỹ thuật chụp X quang tiên tiến.

Kỹ thuật mới ít gây đau đớn và xâm lấn hơn so với việc chụp X quang vú, và nó có thể ứng dụng cho phụ nữ mọi lứa tuổi.

Các chuyên gia cho biết nhiều khả năng kỹ thuật kiểm tra tóc sẽ được dùng kết hợp với các phương pháp kiểm tra truyền thống có độ chính xác cao.

T. An (theo news.com.au)

 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo vinmec

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 7516
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358409