Tuesday, 24 January 2012 05:48

Chuyện lạ: Khuôn mặt cười trên khối u

Read 1717 times

Các nhà khoa học vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện hình mặt cười trên khối u được tạo ra trong phòng thí nghiệm từ các protein ung thư.

Giáo sư Beric Henderson và cộng sự thuộc Viện nghiên cứu y học Westmead Millennium (Australia) đã tiến hành một nghiên cứu nhằm giải mã hoạt động của protein beta-catenin. Protein này gây ra ung thư bằng cách di chuyển vào nhân tế bào và kích hoạt gen, để biến các tế bào bình thường thành tế bào ung thư.

Nhóm nghiên cứu đã tạo ra protein gây ung thư cách đây 12 năm để tìm hiểu cách thức chúng phát triển thành khối u trong cơ thể con người. Tuy nhiên, họ rất ngạc nhiên khi thấy một mặt cười xuất hiện trong quá trình phát triển của khối u.

"Chúng tôi chưa bao giờ thấy điều kỳ lạ như thế trước đây", giáo sư Beric Henderson cho biết trên Daily Mail. "Mọi người trong phòng thí nghiệm rất ngạc nhiên khi thấy hình mặt cười trên khối u".

Các thành viên trong nhóm nghiên cứu phản ứng rất khác nhau khi chứng kiến chuyện lạ này. Giáo sư Henderson cho biết: "Có nhiều cách nhìn nhận khác nhau về mặt cười này. Bạn có thể nghĩ khuôn mặt đó đang cười với chúng tôi, nhưng tôi nghĩ nó đang thách thức chúng tôi".

Hiện tại, nhóm nghiên cứu vẫn tiếp tục theo dõi quá trình phát triển của khối u và nghiên cứu cách thức protein ung thư xâm nhập nhân tế bào, nhằm tìm ra cách ngăn chặn.

Theo Daily mail/vietnamnet/khoahoc

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18661
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358445