Friday, 25 November 2011 01:09

Thầy thuốc không được làm ngoài quá 200 giờ/năm

Read 1822 times
Người hành nghề tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước không được đăng ký làm người đứng đầu của bệnh viện tư nhân.

Đây là nội dung chính tại Thông tư hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề của thầy thuốc và cơ sở khám chữa bệnh do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên vừa ký ban hành.

 Theo đó, người hành nghề đã đăng ký làm người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của 1 cơ sở khám, chữa bệnh được đăng ký làm việc ngoài giờ tại cơ sở khám, chữa bệnh khác trên cùng địa bàn tỉnh, thành phố nhưng tổng thời gian làm ngoài giờ không quá 200 giờ/năm theo quy định của Bộ luật Lao động.

 Thông tư này cũng quy định, đối với người hành nghề tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước không được đăng ký làm người đứng đầu của bệnh viện tư nhân hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được thành lập và hoạt động theo Luật Doanh nghiệp và Luật Hợp tác xã.

 Thầy thuốc đã đăng ký hành nghề tại 1 cơ sở khám, chữa bệnh thì không được đăng ký làm người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh khác với nơi mình đang hành nghề.

 Đối với thầy thuốc là người nước ngoài đến hành nghề ở Việt Nam đòi hỏi phải có đủ giấy xác nhận về bằng cấp, thời gian thực hành tại bệnh viện, giấy phép lao động, giấy chứng nhận thành thạo tiếng Việt. Trường hợp không thành thạo tiếng Việt phải có hồ sơ của người phiên dịch thành thạo tiếng Việt trong lĩnh vực khám, chữa bệnh kèm theo./.

Theo daidoanket

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18862
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358446