Thursday, 10 November 2011 07:55

Tác dụng ngừa ung thư của các biện pháp tránh thai

Read 1468 times

Một nghiên cứu gần đây đã ghi nhận rằng bất kỳ cách tránh thai nào cũng có thể giúp phòng ngừa ung thư. Từ lâu người ta đã biết những viên thuốc giúp kiểm soát việc sinh đẻ đồng thời làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy những phụ nữ đã từng ngừa thai, dù là uống thuốc, thắt ống dẫn trứng, đặt vòng hoặc có bạn tình thắt ống dẫn tinh..., đều có khả năng bảo vệ phụ nữ tránh được sự viêm nhiễm và nguy cơ mắc ung thư buồng trứng sẽ thấp hơn 40% - 60% so với những người không sử dụng biện pháp tránh thai nào.

Tiến sĩ Roberta Ness của Trường University of Texas School of Public Health ở Mỹ đã phát biểu như vậy sau khi nhóm nghiên cứu do ông đứng đầu đã phỏng vấn 869 phụ nữ bị ung thư buồng trứng và 1.779 phụ nữ bình thường về quá trình sử dụng các biện pháp tránh thai.

Ông còn cho biết tất cả các biện pháp tránh thai, kể cả thắt ống dẫn tinh, cũng có xu hướng giảm nguy cơ ung thư tương tự như sử dụng thuốc tránh thai; nhưng nếu chỉ dựa vào những cách tránh thai tự nhiên (như tránh quan hệ tình dục trong suốt thời gian rụng trứng) hay xuất tinh ngoài âm đạo thì xem như không sử dụng biện pháp tránh thai nhân tạo.

Vì theo Tiến sĩ Ness, mỗi kỳ rụng trứng cũng góp phần làm gia tăng nguy cơ viêm nhiễm; và khi tinh trùng ở trong cơ thể phụ nữ, sẽ làm gia tăng sự viêm nhiễm, về lâu dài sẽ làm tăng nguy cơ ung thư buồng trứng.

Theo meo.vn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 12546
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358438