Wednesday, 05 October 2011 06:41

Nobel y học 2011 cho khám phá về hệ miễn dịch

Read 1611 times
Những khám phá mới sẽ giúp cho việc phòng, điều trị các bệnh truyền nhiễm và ung thư.

3 nhà khoa học đã cùng chia giải thưởng Nobel Y học năm 2011 nhờ những phát hiện về hệ miễn dịch giúp mở đường cho việc điều trị và phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm và ung thư.

Uỷ ban Nobel tại Viện Karolinska, Thụy Điển cho biết nhà khoa học Mỹ Bruce Beutler và nhà khoa học Pháp Jules Hoffmann đã cùng chia giải thưởng trị giá 1,5 triệu USD với nhà khoa học Canada Ralph Steinman.

Các phát hiện của họ đã giúp cho việc phát triển những loại vaccin cải tiến chống lại các bệnh truyền nhiễm. Trong tương lai nó có thể giúp cho việc điều trị tốt hơn các bệnh như ung thư, viêm khớp dạng thấp, tiểu đường týp 1 và các bệnh viêm mãn tính.

Giáo sư Beutler và Hoffman là những người đã có những khám phá về protein thụ thể có thể nhận ra vi khuẩn và các vi sinh vật khác khi chúng xâm nhập cơ thể và kích hoạt tuyến phòng thủ đầu tiên của hệ miễn dịch, được gọi là miễn dịch bẩm sinh.

Giáo sư Steinman được vinh danh cho những phát hiện về tế bào đuôi gai giúp điều chỉnh miễn dịch thích ứng, giai đoạn tiếp theo của đáp ứng hệ miễn dịch.

Các phát hiện này giúp các nhà khoa học hiểu tại sao đôi khi hệ miễn dịch lại tấn công chính các mô của nó và mở đường để phát triển các cách mới chống bệnh viêm nhiễm.

Theo ANTĐ/cimsi

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18661
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358445