Friday, 30 September 2011 07:51

Tiểu đường tuýp 2 làm tăng nguy cơ ung thư ruột

Read 1938 times

Các nhà khoa học Australia ngày 31/8 cho biết một nghiên cứu của họ chỉ ra rằng nam giới ở độ tuổi 55-84 bị tiểu đường tuýp 2 có nguy cơ phát triển bệnh ung thư ruột kết cao gấp hai lần so với những người khỏe mạnh cùng độ tuổi.

Nghiên cứu trên được nhóm tác giả trên thuộc Đại học Tây Australia thực hiện trong 11 năm với 1.300 người bị tiểu đường tuýp 2.

Được bắt đầu từ những năm 1990, nghiên cứu này cũng đồng thời kiểm tra xem có bao nhiêu người trong số các bệnh nhân bị phát triển bệnh ung thư.

Nhóm nghiên cứu trên cho biết đây là phát hiện đầu tiên đưa ra kết quả những người bị tiểu đường tuýp 2 phải đối mặt với nguy cơ cao mắc tất cả các loại ung thư.

Theo trưởng nhóm nghiên cứu trên, Giáo sư Y học Tim Davis thuộc trường Tây Australia, dựa vào kết quả nghiên cứu trên các bác sỹ nên xem xét việc phát hiện bệnh ung thư ruột kết là một phần không thể thiếu trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường.

Ông Davis nói: "Kiểm tra lượng đường huyết là một lựa chọn, song các xét nghiệm ruột kết cần phải được thực hiện đầy đủ và có thể trở thành một phần không thể thiếu trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường."

Trung bình, cứ 12 người Australia thì có một người bị chẩn đoán ung thư ruột kết khi chưa đầy 85 tuổi.

Nếu phát hiện sớm, 90% các ca mắc loại ung thư này có thể được chữa trị thành công. Tuy nhiên, phần lớn mọi người bị mắc ung thư ruột kết thường phát hiện ra bệnh khi ung thư đã phát triển.

Hiện tỷ lệ tử vong do ung thư ruột kết cao hàng thứ hai ở Australia./.

Theo Vietnam+

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18661
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358445