Wednesday, 31 August 2011 01:01

WHO đẩy mạnh chiến dịch phòng chống bệnh ung thư trên toàn cầu

Read 1650 times
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Hiệp hội quốc tế chống ung thư (UICC) đang tích cực thúc đẩy chiến dịch quốc tế chống ung thư với chủ đề "Phòng ngừa bệnh ung thư để giảm nhẹ gánh nặng kinh tế và xã hội trong bối cảnh bệnh này có xu hướng tăng nhanh trên toàn cầu".

Ngăn chặn ung thư và nâng cao chất lượng cuộc sống cho các bệnh nhân ung thư là mục tiêu của chiến dịch quốc tế này. Theo "Chương trình hành động toàn cầu ngăn chặn và kiểm soát các bệnh không lây nhiễm", 40% số ca bệnh ung thư có thể được ngăn ngừa. Mọi người cần chủ động tránh 4 tác nhân chính gây ung thư là khói thuốc lá, chế độ dinh dưỡng không lành mạnh, kém vận động thể lực và lạm dụng rượu. Chương trình này cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường dịch vụ y tế chống ung thư và các bệnh không lây nhiễm.

Theo số liệu mới nhất của WHO, hàng năm, 12 triệu người trên thế giới bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư, trong đó có 7,6 triệu ca tử vong. Tỷ lệ tử vong cao nhất trong bệnh ung thư là ung thư phổi, gan, ruột và vú. WHO cũng cảnh báo bệnh ung thư trên thế giới đang có xu hướng tăng cao với số ca tử vong có thể lên mức 12 triệu vào năm 2030.

Theo Santé/suckhoedoisong

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18848
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358446