Thursday, 12 September 2013 01:22

Một loại thuốc đặc biệt mới có thể bắt và giết chết tất cả các loại tế bào ung thư. Thử nghiệm trên người sẽ bắt đầu trong năm 2014.

Read 2807 times

Các nhà nghiên cứu Stanford đang đi đúng hướng để bắt đầu thử nghiệm trên người một loại vũ khí mới, có khả năng mạnh chống lại các loaị ung thư. Sau báo cáo ban đầu của bài viết về khám phá này đã có nhiều thành viên tham gia thử nghiệm tiếp theo.Tiến độ này được đưa ra chỉ sau hai tháng khi tiến sĩ Irv Weissman nghiên cứu đột phá và phát triển một kháng thể phá vỡ cơ chế bảo vệ ung thư trong cơ thể.

         Một loại protein ký hiệu là CD47 trong cơ thể tuy không "ăn" các tế bào ung thư, nhưng các kháng thể được phát triển bởi Tiến sĩ Weissman, CD47 sẽ giải phóng ra các tế bào miễn dịch (gọi là đại thực bào) có thể làm chết các tế bào ung thư.
       Các nghiên cứu mới cho thấy các đại thực bào hoạt động có hiệu quả thần kỳ là đã chỉ ra các tế bào ung thư trong cơ thể và bắt giữ lại để các tế bào "T sát thủ" ("killer T" cells) này tiêu diệt các tế bào ung thư.
       Các tế bào T sau đó sẽ "học" để săn lùng và tấn công các tế bào ung thư (Giải thích của các nhà nghiên cứu).
      "Điều hoàn toàn bất ngờ là CD8 + tế bào T (T sát thủ) sẽ được huy động khi các đại thực bào bắt giữ các tế bào ung thư với sự hiện diện của các kháng thể phong bế - CD47 (CD47-blocking antibodies) ". (MD/PhD sinh viên Diane Tseng, người làm việc với Tiến sĩ Weissman đã nói).

2298
     Những kết quả lâm sàng của quá trình này có thể là một gợi ý sâu sắc trong cuộc chiến chống ung thư.
     Khi các đại thực bào trình diện các tế bào "sát thủ T" trong bệnh nhân ung thư, các tế bào T sẽ kết hợp duy nhất với các chất chỉ điểm ung thư trong bệnh nhân. Hiện tượng này có thể biến chúng thành một vắc-xin ung thư cho từng cá nhân.
         "Vì các tế bào T rất nhạy cảm tấn công các tế bào ung thư đặc hiệu trong từng bệnh nhân, do đó việc cho kháng thể phong bế- CD47 vào cơ thể người giống như một loại thuốc tiêm chủng chống lại bệnh ung thư", Tseng nói.
       Nhóm nghiên cứu của các nhà nghiên cứu tại Đại học Stanford đã lên kế hoạch bắt đầu một thử nghiệm lâm sàng nhỏ từ 10-100 người điều trị ung thư giai đoạn I vào năm 2014.

Người dịch: PGS.TS. Trần Xuân Trường

Theo nypost

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 14474
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358439