Monday, 29 September 2008 13:44

Thay đổi trọng lượng cơ thể sau điều trị ung thư

Read 3704 times
"Tôi không tin rằng mình bị ung thư; và tôi vẫn đang tăng cân!" một bệnh nhân sau điều trị ung thư vú nói.

Nghiên cứu chỉ rõ rằng một số bệnh nhân sau điều trị ung thư, là những người đã được điều trị bằng một số loại hóa trị hoặc họ đã dùng một số loại thuốc nào đó, sẽ bị tăng cân và việc tăng cân còn kéo dài ngay cả khi điều trị đã kết thúc. Những bệnh nhân sau điều trị ung thư vú là những người đã được điều trị bằng một số loại liệu pháp hóa học, họ tăng cân theo một cách khác. Họ có thể bị mất cơ và tăng mô mỡ. Không may mắn là những cách thông thường mà mọi người cố gắng làm giảm cân có thể không có tác dụng đối với họ.

Một số những bệnh nhân sống sau điều trị ung thư  khác lại có vấn đề khó khăn ngược lại: họ không có cảm giác thèm ăn và họ đã bị sút cân. Một số bệnh nhân nam nói rằng giảm cân là một vấn đề lớn cần phải lo đối với họ hơn là việc tăng cân. Việc giảm cân làm cho họ cảm thấy sức khỏe bị kém đi và có vẻ như là "kém đàn ông hơn". Nhận sự giúp đỡ khi bị tăng cân từ bác sĩ hoặc y tá của bạn

Bác sĩ hoặc y tá của bạn có thể giúp bạn giải quyết vấn đề tăng cân. Hãy hỏi họ về:

- Tập những bài tập mạnh cho hai cánh tay và vai, nếu bạn bị mất cơ bắp và tăng mô mỡ.

- Nói chuyện với một nhà chuyên gia về chế độ ăn kiêng hoặc nhà dinh dưỡng học, họ là những người có thể giúp bạn lập một chế độ ăn có lợi cho sức khỏe mà không bị tăng cân.

Những lời khuyên: Để lấy lại cảm giác ăn ngon miệng. Dưới đây là một vài lời khuyên đã giúp cho những bệnh nhân khác cải thiện được sự thèm ăn của họ:

- Bắt đầu bằng những bữa ăn nhỏ. Năm bữa ăn nhỏ một ngày có thể dễ dàng hấp thu hơn là ba bữa lớn một ngày. Cố gắng ăn sáng ít hơn mọi khi, sau đó có một bữa ăn nhẹ khỏe mạnh vào giữa buổi sáng.

- Tập trung vào những đồ ăn được yêu thích. Nếu như việc nghĩ đến ăn uống vẫn không thấy sự thích thú, hãy cố gắng dùng những đồ ăn bạn thường thích ăn trước khi điều trị. Những món ăn này có thể giúp cho sự ngon miệng của bạn khởi động lại. Hãy tự chiều chuộng mình. Hãy đặt giờ ăn ở một thời điểm thích hợp. Thậm chí nếu bạn chỉ có một đồ uống để bổ sung thêm dinh dưỡng, hãy đựng nó trong một chiếc cốc thủy tinh hoặc một cái ca đã được làm lạnh. Thêm vào một vài lát trái cây tươi, nước ép hoặc chất làm tăng mùi vị khác làm cho ly nước này có hương vị ngon hơn. - Tìm những cách làm cho bữa ăn của bạn trông hấp dẫn hơn. Chọn những loại thức ăn có màu sắc tương phản nhau; thưởng thức bữa ăn trong một không gian thú vị; sử dụng loại khăn ăn nhiều màu sắc.

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 14474
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358439