Monday, 08 August 2011 01:46

Câu lạc bộ những người ung thư vú

Read 1925 times

Đây là câu lạc bộ những người mắc bệnh ung thư vú đầu tiên được thành lập tại TP HCM, dưới sự hỗ trợ chuyên môn của các bác sĩ khoa Ung bướu của một bệnh viện tuyến quận huyện.

 Hơn 40 bệnh nhân ung thư vú có mặt tại Bệnh viện quận Thủ Đức (TP HCM) để bầu ban chủ nhiệm câu lạc bộ - nơi mọi người mắc bệnh gặp gỡ chia sẻ kinh nghiệm điều trị và động viên tinh thần cho nhau.

1511_clb_k_vu
Câu lạc bộ bệnh nhân ung thư vú là nơi các bệnh nhân gặp gỡ chia sẻ kinh nghiệm điều trị. Ảnh: Thiên Chương.

 Đại diện ban chủ nhiệm câu lạc bộ cho biết, rất nhiều người trong số họ cảm thấy buồn chán khi là phụ nữ lại gặp bất trắc với vòng 1 vì chứng ung thư. Chính vì thế việc câu lạc bộ ra đời giúp mọi người gần gũi nhau hơn để động viên và chia sẻ cho nhau.

Mặc khác, không ít chị em trong số thành viên câu lạc bộ hối hận vì phát hiện bệnh quá muộn mà nguyên nhân là khi có những triệu chứng ban đầu lại không biết nhờ ai tư vấn, hoặc vì ngượng mà không dám đi khám.

"Chính vì thế câu lạc bộ không chỉ là nơi để các bệnh nhân mắc ung thư chia sẻ kinh nghiệm điều trị, mà còn dành cho chị em nghi ngờ mình bị bệnh đến tìm hiểu. Cũng tại đây, họ sẽ được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn điều trị", một thành viên ban chủ nhiệm câu lạc bộ nói.

Bác sĩ Nguyễn Triệu Vũ, Trưởng khoa Ung bướu, Bệnh viện quận Thủ Đức cho biết, tại các buổi sinh hoạt của câu lạc bộ được tổ chức ở bệnh viện, bác sĩ sẽ trực tiếp trả lời tất cả mọi thắc mắc của chị em về cách tầm soát để phát hiện bệnh, điều trị và tái tạo vòng 1 với những bệnh nhân đã phải phẫu thuật cắt nhũ.

Trên thế giới, ung thư vú có số người mắc cao nhất trong các loại ung thư với mỗi năm có hơn một triệu bệnh nhân bị mắc mới. Tại Việt Nam, ung thư vú cũng là loại ung thư có số người mắc cao nhất. Có thể gây tử vong nếu phát hiện ở giai đoạn muộn, song nếu điều trị sớm, gần 90% bệnh nhân không bị để lại di chứng.

Theo vnexpress

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18298
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358444