Friday, 05 August 2011 10:06

Giường thông minh giúp bệnh nhân khỏi bị lở loét

Read 1731 times
Các bệnh nhân sẽ sớm không phải chịu đựng những vết lở loét do nằm trên giường bệnh lâu ngày, nhờ vào phát minh giường thông minh của các nhà khoa học Thụy Sĩ

Các nhân viên bệnh viện và người nhà bệnh nhân thường phải thay đổi tư thế nằm của bệnh nhân nhằm hạn chế những vết lở loét thường là ở lưng khi bệnh nhân nằm trên giường bệnh quá lâu.

Trong một số trường hợp, thay đổi tư thế nằm cho bệnh nhân là một việc rất khó khăn.

Vì thế, Michael Sauter, một nhà khoa học - doanh nhân trẻ ở Thụy Sĩ, cùng các đồng sự ở Học viện nghiên cứu Empa đã phát minh ra một chiếc giường thông minh.

Chiếc giường thông minh này có thể bắt chước những tư thế nằm ngủ của những người khỏe mạnh để điều chỉnh tư thế nằm cho bệnh nhân, giúp cho bệnh nhân không phải nằm cùng một chỗ, cùng một tư thế trong thời gian dài.

Giường thông minh được làm từ những chất liệu “thông minh” có thể tự động luân phiên thay đổi tư thế nằm cho bệnh nhân rất nhẹ nhàng, không bị tỉnh giấc nếu như đang ngủ.

Anh Sauter vừa thành lập một công ty có tên Compliant Concept để tiến hành sản xuất và phổ biến chiếc giường thông minh ra thị trường.Hiện giường được thử nghiệm tại một số phòng khám, bệnh viện và sẽ sớm có mặt trên thị trường Thụy Sĩ vào cuối năm 2011.

Theo AFP/tuoitre

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18298
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358444