Wednesday, 06 March 2013 01:32

Ung thư do nghề nghiệp

Read 1945 times

Tôi nghe nói, một số công việc phải làm lâu dài có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư do môi trường lao động. Xin chuyên gia cho biết về vấn đề này.(Hoàng Hà, Hòa Bình)

Vấn đề bạn hỏi chính là “ung thư (UT) nghề nghiệp”. Khi người lao động phải tiếp xúc với các chất gây UT hoặc có thể gây UT mà mắc bệnh UT được gọi là UT nghề nghiệp.
Các loại UT nghề nghiệp như: UT phổi do tiếp xúc với amiăng và hít phải bụi amiăng; tiếp xúc với các chất asen, cadmi, crôm, niken, silic. Một số UT nghề nghiệp phổ biến khác như: UT da, mũi, miệng, gan do tiếp xúc với hóa chất sử dụng trong công nghiệp. Vì vậy, cần thực hiện tốt các biện pháp an toàn lao động như: sử dụng các dụng cụ bảo hộ lao động, đảm bảo môi trường làm việc có nồng độ chất độc hại dưới mức cho phép. Lưu ý, những người thường xuyên phải làm việc ngoài trời, thiếu phương tiện che nắng, có nguy cơ mắc UT da cao hơn ở những vùng da hở, nhất là vùng da đầu mặt. Tránh tiếp xúc với tia nắng gắt khi lao động ngoài trời bằng cách đội mũ, mặc quần áo che nắng, bôi kem chống nắng.
Theo nhipcausuckhoe

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo vinmec

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 7331
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358395