Friday, 06 January 2012 06:56

Chữa ung thư da bằng kem bôi

Read 15828 times

Chỉ trong vòng 2 giờ, loại "kem" phóng xạ có thể xóa sạch khối ung thư da mà không cần đến phẫu thuật hay biện pháp xạ trị truyền thống. Đây là bước tiến y học đột phá đang được sử dụng tại Italy.

Các nhà khoa học cho biết liệu pháp này có rất ít tác dụng phụ và thậm chí không hề để lại sẹo. Tới nay, nó đã cho tỷ lệ thành công đến 95% đối với các thử nghiệm trên 700 bệnh nhân tại Italy.

Liệu pháp này dùng để điều trị ung thư biểu mô tế bào đáy và ung thư biểu mô tế bào vảy (căn bệnh ảnh hưởng đến khoảng 100.000 người mỗi năm). Tuy nhiên, cách này không phù hợp để chữa u hắc tố ác tính - loại ung thư da nguy hiểm nhất.

Cho tới nay, những người mắc hai dạng ung thư biểu mô cơ bản và ung thư biểu mô có vảy thường được phẫu thuật để cắt bỏ vùng mô bị bệnh. Nếu khối u nhỏ và nông, người ta sẽ dùng cách khác như xạ trị và "đóng băng" khối u.

Tuy nhiên, khoảng 3% bệnh nhân có khối ung thư nằm sâu, ở các vị trí nhạy cảm khó mổ như nằm ở mắt, mũi hoặc tai. Nhiều người khác thì không mổ được do tuổi tác hoặc tình trạng bệnh. Những bệnh nhân này sẽ được xạ trị, với ít nhất 10 lần chiếu xạ và thường để lại tác dụng phụ nghiêm trọng.

Trong kỹ thuật mới, các nhà nghiên cứu Italy đã sử dụng đồng vị phóng xạ rhenium-188 trên chất nền, đắp trực tiếp vào vùng có khối u. Cách làm này không đau, và có thể bỏ ra sau 1-2 tiếng.

Theo ITM, các thử nghiệm đang tiếp tục được tiến hành tại Đức, Australia, và có thể có mặt tại Anh trong vòng 2 năm tới.

Theo vnexpress
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18857
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358446