Monday, 12 December 2011 06:41

Ðiều trị ung thư da bằng liệu pháp gen

Read 14126 times

Những người mắc bệnh da có tên là ung thư biểu mô gai (SCC) thường thiếu một gen truyền "tín hiệu stop", do thiếu gen này nên quá trình tái tạo tế bào không được kiểm soát và hậu quả làm tăng nguy cơ ung thư.

Các nhà khoa học Australia vừa kết thúc một nghiên cứu và phát hiện thấy những người mắc bệnh da có tên là ung thư biểu mô gai (SCC) thường thiếu một gen truyền "tín hiệu stop", do thiếu gen này nên quá trình tái tạo tế bào không được kiểm soát và hậu quả làm tăng nguy cơ ung thư. Ung thư biểu mô gai là dạng ung thư da phổ biến thứ hai, riêng tại Mỹ, mỗi năm có trên 700.000 ca mới được phát hiện. Nguyên nhân gây bệnh rất bí ẩn và đa dạng nên con người chưa hiểu hết.

Với việc phát hiện ra gen nói trên trong các tế bào ung thư SCC sẽ giúp khoa học hiểu được phần nào nguyên nhân gây bệnh, bởi nó có vai trò rất quan trọng. Khám phá trên sẽ giúp con người tìm ra phương pháp điều trị mới để ngăn ngừa quá trình di căn. Hiện tại khoa học đang thử nghiệm lâm sàng một số loại thuốc chữa bệnh ung thư nên phát hiện trên sẽ đẩy nhanh quá trình này, trong đó có cả những loại thuốc trị bệnh ung thư da biểu mô gai bằng liệu pháp gen.

Theo PS/suckhoedoisong

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18846
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358446