Tuesday, 12 July 2011 07:06

Vitamin B giúp giảm nguy cơ ung thư phổi

Read 1654 times

Vitamin B6 liên quan tới sự thay đổi nguy cơ ung thư phổi

Bác sỹ Brennan cho biết nguy cơ ung thư phổi liên quan với B6 và chất methionine, mặc dù nguy cơ mắc bệnh do hút thuốc là cao hơn.

Ung thư phổi là chứng bệnh mà nguyên nhân của nó là 90% do hút thuốc lá. Nghiên cứu của IARC (Tổ chức Quốc tế nghiên cứu ung thư) được đăng tải trên tạp chí Hiệp Hội Y học Mỹ. Theo dõi 1000 người bị ung thư phổi (hầu hết bệnh nhân là những người hút thuốc nhưng cũng có khoảng 200 người chưa bao giờ hút thuốc và 250 người đã bỏ thuốc mắc ung thư phổi), họ nhận thấy sự liên quan giữa hàm lượng vitamin B6 và axit amino methionine (vốn có nhiều trong các loại hạt, cá và thịt) thấp với bệnh này.

image004

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của bệnh ung thư phổi

Bác sỹ Brennan cho biết sự thay đổi nguy cơ ung thư phổi liên quan với B6 và methionine là giống nhau ở cả 3 nhóm, mặc dù nguy cơ mắc bệnh ở nhóm bắt đầu hút thuốc là cao hơn.

"Điều này chỉ ra rằng chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của bệnh ung thư phổi nhưng vẫn hơi sớm để nói rằng nếu bạn thay đổi chế độ dinh dưỡng, ăn nhiều thực phẩm chứa các vitamin này thì sẽ thay đổi được nguy cơ ung thư phổi trong tương lai", bác sỹ Paul nhấn mạnh.

"Cơ thể có đủ 2 vi chất dinh dưỡng thì nguy cơ sẽ giảm khoảng 60%. Rõ ràng, nếu thuộc nhóm nguy cơ cao do hút thuốc thì việc giảm 60% là rất quan trọng, tất nhiên là không thể quan trọng bằng việc bỏ thuốc".

theo Afamily/vietbao

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 12993
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358438