Monday, 20 September 2010 10:05

7 điều không nên làm sau khi ăn

Read 8398 times WRITTEN_BY 
Ăn trái cây liền sau bữa ăn, uống trà... là những thói quen của một số người sau khi ăn. Nhưng theo tạp chí Excellent Health Calculators thì đó là những điều chúng ta không nên làm sau khi ăn.

 

1. Không hút thuốc. Kết quả thí nghiệm trên những tình nguyện viên đã chứng minh rằng hút một điếu thuốc sau khi ăn tương đương với 10 điếu. Điều này có nghĩa là nguy cơ ung thư phổi sẽ cao hơn.
2. Không ăn trái cây liền sau bữa ăn. Đây là điều chúng ta thường làm sau bữa ăn. Tuy nhiên điều này không tốt vì sẽ làm dạ dày bị căng phồng lên (no hơi). Tốt nhất là ăn trái cây 1-2 giờ sau khi ăn cơm hoặc 1 giờ trước khi ăn cơm.
3. Không uống trà vì lá trà chứa một lượng lớn chất axit, chất này sẽ làm phần lớn protein trong thực phẩm mà chúng ta mới ăn vào trở nên cứng hơn và khó tiêu.
4. Không nên nới lỏng thắt lưng vì điều này sẽ dễ khiến ruột bị xoắn và ngăn cản sự hấp thu.
5. Không được tắm. Tắm ngay sau khi ăn sẽ gây hiện tượng gia tăng lượng máu đưa đến tứ chi và thân thể, như thế sẽ giảm lượng máu đến dạ dày. Điều này sẽ làm suy yếu bộ máy tiêu hóa.
6. Không đi bộ ngay sau khi ăn. Nhiều người tin rằng sau bữa ăn đi bộ 100 bước thì sẽ sống thọ đến 99 tuổi. Thật ra điều này không đúng, đi bộ sẽ làm cho bộ máy tiêu hóa không thể hấp thu các chất dinh dưỡng từ thực phẩm mà chúng ta mới ăn vào.
7. Không đi ngủ ngay sau khi ăn vì thức ăn sẽ không được tiêu hóa tốt, điều đó có thể dẫn đến chứng đau dạ dày hoặc nhiễm trùng ruột.
 

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo vinmec

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 7517
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358409