Tuesday, 22 June 2010 16:19

Trà xanh có thể ngăn ngừa ung thư phổi

Read 2710 times
Các chuyên gia nghiên cứu bệnh tật tại trường đại học Y Khoa Đài Loan cho biết: “Uống trà xanh có thể cung cấp một số chất ngăn ngừa ung thư phổi”.

Cuộc nghiên cứu với sự tham gia của hơn 500 người này đã củng cố thêm những bằng chứng rằng loại đồ uống này có khả năng chống ung thư.

 

Tháng 7/2009, nhóm nghiên cứu Cochrane tại Oxford đã xuất bản một tạp chí gồm 51 nghiên cứu về trà xanh và ung thư với sự tham gia của hơn 1,5 triệu người. Họ đi đến kết luận rằng uống trà xanh điều độ rất an toàn.

 

Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã chỉ ra rằng chất polyphenols được chiết xuất từ trà xanh có thể ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.

 

Tuy nhiên các kết quả nghiên cứu trên cơ thể người cho thấy chất ngăn ngừa ung thư này có thể có tác dụng đối với người này nhưng với một số khác thì không.

 

Theo TS I-Hsin Lin, Trường Đại học Y khoa Shan cho biết: “Những người không uống trà xanh có nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi cao gấp 5 lần so với những người uống ít nhất 1 cốc trà/ngày. Nếu lại thêm hút thuốc thì nguy cơ mắc ung thư phổi cao gấp 12 lần”.

 

"Khi hút thuốc, bạn hít vào phổi khoảng 80 chất hóa học gây ung thư. Uống trà xanh không thể bù đắp được điều đó. Và càng không thể bù đắp lại những nguy hại do hút thuốc bằng các việc làm khác như ăn uống điều độ hay dinh dưỡng hợp lý.

 

Điều tốt nhất để giảm nguy cơ ung thư phổi và nhiều loại ung thư khác là bỏ thuốc lá”, Yinka Ebo, chuyên gia nghiên cứu Ung thư Mỹ, nhấn mạnh.

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 12546
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358438