Monday, 18 July 2016 02:34

Hôn nhân là “liều thuốc thần” chữa ung thư

Read 10755 times

Theo thống kê của Viện phòng chống ung thư California thì nam giới độc thân có tỷ lệ tử vong do ung thư cao gấp 27% so với nam giới đã kết hôn. Tương tự như vậy, tỷ lệ bệnh nhân nữ độc thân tử vong do ung thư cao hơn bệnh nhân nữ đã lập gia đình tới 19%.

Nguyên nhân của hiện tượng này được cho là bắt nguồn từ các yếu tố như tâm lý, tình cảm hay khả năng chi trả cho việc chữa bệnh.

“Sự hỗ trợ của nửa kia về mặt kinh tế là một trong những lý do giảm tỷ lệ tử vong của bệnh nhân ung thư, những người đã lập gia đình cũng hay mua bảo hiểm và có tổng thu nhập lớn hơn. Tuy nhiên, nguyên nhân thực sự đến từ tình yêu và sự quan tâm, chăm sóc. Ung thư là một điều đáng sợ nên việc chữa trị có thể kéo dài nhiều tháng và trở nên vô cùng khó khăn với những người còn độc thân.”, chuyên gia nghiên cứu ung thư Scarlett Lin Gomez chia sẻ.

Gomez cũng tiết lộ sự hỗ trợ của những người thân yêu giúp bệnh nhân trở nên bình tĩnh và có điều kiện trị bệnh thuận lợi hơn. Người bệnh sẽ có một ai đó đưa đến bệnh viện, giúp ăn uống đúng bữa, uống thuốc đầy đủ và bớt căng thẳng trong mỗi lần điều trị.

“Chúng tôi không ủng hộ việc bệnh nhân ung thư cố gắng tìm một nửa để kết hôn và giúp cải thiện tình trạng sức khỏe nhưng những người bệnh sống một mình có thể liên lạc với bạn bè, gia đình hoặc nỗ lực mở rộng mạng lưới xã hội của mình.”, chuyên gia Gomez nói thêm.

Như vậy, hôn nhân mang tới nhiều lợi ích tích cực cho việc chữa trị ung thư còn tình yêu và sự sẻ chia là những điều cực kì cần thiết đối với những người mắc bệnh. Do đó hãy yêu thương nhiều hơn mỗi ngày, thường xuyên liên lạc với những người xung quanh để không phải sợ hãi trước căn bệnh nguy hiểm này.

Trà Xanh (Theo UN)

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18848
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358446