Thursday, 01 March 2012 07:11

Mỹ thiếu trầm trọng thuốc chữa ung thư bạch cầu

Read 20374 times

Theo mạng tin tức Mỹ, ba tổ chức ung bướu của Mỹ cho biết tình trạng thiếu thuốc trị bệnh bạch cầu (methotrexate) trên toàn quốc nghiêm trọng đến nỗi nguồn tiếp tế sẽ hết trong một thời gian rất ngắn nữa.

 

Methotrexate được sử dụng cho trẻ em mắc chứng bệnh bạch cầu.

Ba tổ chức ung bướu này đã gửi thư tới bốn công ty dược phẩm lớn của Mỹ, kêu gọi hành động ngay lập tức để mau chóng tăng sản xuất loại thuốc "cứu mạng" này. Nghị sỹ Dân chủ Amy Klobuchar cũng gởi một lá thư với nội dung tương tự đến tổng giám đốc các công ty dược trên.

Liệu pháp sử dụng thuốc methotrexate đã chữa lành gần 90% trong số khoảng 3.500 thiếu niên được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu nặng mỗi năm. Các bệnh nhân trẻ cần loại thuốc này bởi vì những loại thuốc có hóa chất bảo quản có thể gây tai hại tới trẻ em.

Nguồn tiếp tế thuốc methotrexate đã sụt giảm kể từ cuối năm 2011 khi nhà sản xuất chính loại thuốc này là Ben Venue Laboratories đã tự đình chỉ sản xuất, với lý do gặp những khó khăn về kiểm soát chất lượng, an toàn sản phẩm và bảo trì thiết bị sản xuất.

Ben Venue Laboratories hiện đang tiếp tục nỗ lực để khắc phục những khó khăn này.

Theo số liệu thống kê của Chính phủ Mỹ từ năm 2005 đến năm 2010, số loại thuốc có kê toa bác sỹ được báo cáo thiếu hụt tại Mỹ tăng gần một phần ba, từ 61 loại lên đến 178 loại./.

Theo Vietnam+

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18856
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358446